Trẻ Tự Kỷ Có Thể Chữa Khỏi Được Hay Không? Your Dreams 2020

Tre-tu-ky-co-the-chua-khoi-duoc-hay-khong

Theo báo cáo của bệnh viện Vinmec, tỷ lệ trẻ tự kỷ của nước ta hiện nay là 1% trên tổng dân số và đang có xu hướng gia tăng qua các năm. Chắc chắn, tất cả các bậc phụ huynh khi phát hiện con mình bị tự kỷ thì câu hỏi đầu tiên được đặt ra là: Liệu trẻ tự kỷ có thể chữa khỏi được hay không? Câu hỏi đó sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây, mời quý bậc phụ huynh, những người quan tâm tới trẻ tự kỷ đón đọc. 

Tre-tu-ky-co-the-chua-khoi-duoc-hay-khong
Liệu trẻ tự kỷ có thể chữa khỏi được hay không?

Giáo sư Khoa học Sinh vật tại Đại học Colorado State University (Mỹ) bà Temple Grandin, bà là một trong những người phụ nữ trưởng thành thành công dù khi còn nhỏ, bà là một đứa trẻ tự kỷ. Bà là nhân chứng cụ thể cho việc chữa trị tự kỷ thành công. Và có hơn vài chục cuốn sách trên thế giới viết về việc điều trị thành công hội chứng trẻ tự kỷ. Từ đó, chúng ta có thể thấy trẻ tự kỷ hoàn toàn có thể chữa trị khỏi. 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới ( WHO),  tự kỷ là những rối loạn phát triển của não bộ, dẫn đến những hành động khác thường của trẻ em như: không giao tiếp được, không chơi với bạn bè, hành động quá khích, lặp lại hành động không chủ đích…

Vì trẻ tự kỷ không phải là một bệnh, nó chỉ là một hội chứng ở trẻ nên không thể chữa khỏi trực tiếp bằng thuốc. 

Tre-tu-ky-co-the-chua-khoi-duoc-hay-khong
Chữa trị trẻ tự kỹ bằng phương pháp cho trẻ tham gia các hoạt động xã hội

Trong tây y học, để điều trị trẻ tự kỷ thì thường điều trị những bệnh kèm theo trong chứng tự kỷ như thần kinh, rối loạn tăng động, chậm phát triển trí tuệ. Thêm vào đó, kết hợp với việc điều trị tâm lý và chuyển đến các trung tâm can thiệp giáo dục tật học. Đây là một trong những phương pháp phổ biến để điều trị trẻ tự kỷ và mang lại nhiều kết quả khả quan. 

Tre-tu-ky-co-the-chua-khoi-duoc-hay-khong
Chữa trị trẻ tự kỷ bằng phương pháp đông y

Trong đông y học, để điều trị chứng trẻ tự kỷ sẽ dùng phương pháp tác động lên huyệt vị, kinh lạc. Trẻ tự kỷ sẽ được điện châm, thủy châm, xoa bóp bấm huyệt, cái chỉ. Cùng với đó, kết hợp với chuyên gia tâm lý để điều trị hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, việc chữa trị trẻ tự kỷ khỏi được hay không còn phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ và thời gian can thiệp. Theo ThS. BS Quách Thúy Minh – Nguyên trưởng khoa Tâm bệnh, Bệnh viện Nhi trung ương, cho biết: Trẻ tự kỷ khi phát hiện sớm và can thiệp thích hợp có thể giúp trẻ phát triển được các chức năng ngôn ngữ, giao tiếp, thích ứng xã hội tốt hơn. Trẻ tự kỷ nếu được can thiệp trước 2 tuổi sẽ có cơ hội phát triển bình thường và sự hòa nhập cộng đồng của trẻ lên đến 80%, sau 2 tuổi tỷ lệ này chỉ còn 50% và giảm dần khi phát hiện bệnh muộn hơn nữa. Vì vậy, gia đình và người thân cần phải có sự quan tâm nhiều và biện pháp can thiệp sớm nhất cho con trẻ của mình nếu gặp phải chứng tự kỷ. 

Nguồn tham khảo bài viết và hình ảnh: Sưu tầm tổng hợp

Tre-tu-ky-co-the-chua-khoi-duoc-hay-khong
Dự án Your Dreams 2020 dành cho trẻ tự kỷ

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn JCI Việt Nam cùng các chi hội anh em trên cả nước, Quý Nhà tài trợ, Quý Đơn vị đối tác, Quý Thầy Cô, Quý Phụ huynh, các Trẻ tham gia, các thành viên trong đội ngũ thực hiện dự án và tất cả Quý Anh Chị mạnh thường quân gần xa đã đồng hành, ủng hộ, hỗ trợ dự án ngay từ những ngày đầu.

🌺 Đơn vị đối tác: Green Việt, Connect Youth Group và Trang Thông Tin Thú Vị Miền Trung – Information for Danang Youth (IDY)

🌺 Trung tâm tham gia: Trung tâm Can thiệp sớm và Hỗ trợ hòa nhập Hoa Xương Rồng và Trung tâm Hỗ trợ tâm lý – Giáo dục Cadeaux

🌺 Hạng mục Tài trợ BẠC: Công Ty Đối Tác Chân Thật, Trường Liên Cấp Việt Nhật, CLB Chuyến Xe Yêu Thương.

🌺 Hạng mục Tài trợ ĐỒNG HÀNH: Công ty Tú Art Uniform, Công ty Truyền thông và Công nghệ Conando, Công ty Bất động sản Your Land.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

📌Fanpage: https://www.facebook.com/YourDreamsJCIDanang/

📩Email: jcidn.yourdreams@gmail.com

🔖Website: http://www.yourdreamsproject.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *