Trẻ Tự Kỷ Có Thể Đi Học Bình Thường Hay Không?

Khi câu hỏi được đặt ra: “Trẻ tự kỷ có đi học được không?” chắc hẳn sẽ có những thắc mắc “Vậy thực sự thì trẻ tự kỷ có thể đi học như bao đứa trẻ khác?” – Và câu trả lời là có.

Có nhiều người khi thấy trẻ tự kỷ có những dấu hiệu như chậm nói, trí nhớ kém, không tập trung, kém hoạt bát, không thích giao tiếp với mọi người xung quanh, hay khóc hay cười một mình… thì có suy nghĩ không nên cho trẻ đi học. Nhưng có thể bạn không nhận ra, trẻ không chỉ rất thông minh, đôi khi còn hiếu động, có trí nhớ thị giác không gian và máy móc tốt như nhớ số điện thoại, vị trí nơi chốn từng qua, đọc được số và chữ rất sớm…

Việc sợ con không hoà nhập, bị bạn bè giễu cợt làm cho bố mẹ lo ngại khi cho con đi học. Nhưng thực tế đã chứng minh rằng trẻ tự kỷ được đi học sẽ giúp con dễ hòa nhập với cộng đồng hơn rất nhiều vì khi con yêu thích, hăng  say vào một cái gì đó, con sẽ quên đi những nỗi buồn, những nỗi sợ hãi.

Để trẻ tự kỷ có thể hòa nhập cộng đồng là điều khó khăn, nên bố mẹ cần phải có thật nhiều niềm tin và nghị lực để giúp trẻ.

Hơn nữa hiện nay, với sự quan tâm của các cấp đoàn thể, trường dành riêng cho trẻ tự kỷ  được xây dựng. Tại đây trẻ sẽ được dạy và hỗ trợ đặc biệt bằng các biện pháp can thiệp hỗ trợ riêng. Tuy nhiên, bố mẹ vẫn phải cho trẻ tiếp xúc với nhiều người để giúp trẻ sớm hòa nhập và tuỳ theo mức độ của trẻ để lựa chọn trường học cho phù hợp.

Cho dù là có những phương pháp can thiệp tốt đi nữa thì việc trẻ không được đi học là một thiệt thòi lớn đối với trẻ.
Và dù lựa chọn phương pháp can thiệp nào đi chăng nữa thì việc không cho

(Nguồn tham khảo: Rối loạn tự kỷ)

Chúng tôi xin Chân thành cảm ơn JCI Việt Nam cùng các chi hội anh em trên cả nước, Quý Nhà tài trợ, Quý Đơn vị đối tác, Quý Thầy Cô, Quý Phụ huynh, các Trẻ tham gia, các thành viên trong đội ngũ thực hiện dự án và tất cả Quý Anh Chị mạnh thường quân gần xa đã đồng hành, ủng hộ, hỗ trợ dự án ngay từ những ngày đầu.
Đơn vị đối tác: AIESEC, Green Việt, Connect Youth Group và Trang Thông Tin Thú Vị Miền Trung – Information for Danang Youth (IDY).
Trung tâm tham gia: Trung tâm Can thiệp sớm và Hỗ trợ hòa nhận Hoa Xương Rồng và Trung tâm Hỗ trợ tâm lý – Giáo dục Cadeaux.
Hạng mục Tài trợ BẠC: Công Ty Đối Tác Chân Thật, Trường Liên Cấp Việt Nhật, CLB Chuyến Xe Yêu Thương.
Hạng mục Tài trợ ĐỒNG HÀNH: Công ty Tú Art Uniform, Công ty Truyền thông và Công nghệ Conando, Công ty Bất động sản Your Land.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
📌Fanpage: https://www.facebook.com/YourDreamsJCIDanang/
📩Email: jcidn.yourdreams@gmail.com
🔖Website: http://www.yourdreamsproject.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *